บันทึกสุดท้าย ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ ไม่เสียดาย..ชีวา..ถ้าสิ้นไป

"...โลกมนุษย์ ย่อมจะดี กว่านี้แน่ เพราะมีผู้ไม่ยอมแพ้ แม้ถูกหยัน จงยืนหยัด สู้ไป ใฝ่ประจัญ ยอมอาสัญ ก็เพราะปอง เทอดผองไทย" ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ เป็นผู้ที่ทำให้บทเพลงพระราชนิพนธ์ "ความฝันอันสูงสุด" ซาบซึ้งจับหัวใจ

ร.ต.ต.กฤตติกุล บุญลือ "หมวดตี้" นักเรียนนายร้อยตำรวจรุ่นที่ 60 นักเรียนเตรียมทหาร รุ่นที่ 44 รอง ผบ.ร้อย ตชด.หน่วยเฉพาะกิจ หน่วยรบพิเศษที่ 1 ค่ายนเรศวร ตชด. ถูกกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบลอบซุ่มโจมตี ณ บริเวณบ้านสันติ 1 อ.บันนังสตา จ.ยะลา

หลายคนรู้จักตี้ ผู้ชายวัย 24 ปี ในฐานะตำรวจหนุ่มไฟแรงที่แฝงด้วยอารมณ์ขัน หลายครั้งที่ติดตามอ่านบันทึกของเขาใน http://polize.diaryis.com เรื่องราวมากมายที่ถูกถ่ายทอดล้วนแล้วแต่แสดงถึงตัวตน ตี้เป็นคนรุ่นใหม่ที่คนวัยเดียวกันน่าจะได้เรียนรู้และเลียนแบบ

ประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 19 มิถุนายน 2551 กำลังจะก้าวสู่เช้าวันที่ 20 มิถุนายน หมวดหนุ่มจะอายุครบ 24 ปีแล้ว เขานั่งเขียนไดอารี่ของตัวเอง ...

"ตื่นเต้นจัง"

ไม่เคยอายุ 24 มาก่อน ครั้งแรกในชีวิตนะเนี่ย ที่อายุ 24 ... วันนี้ 20 มิถุนายน 2551 เป็นวันเกิดหมวดตี้ และเป็นวันเกิดแม่ด้วย แม่จ๋า ... วันเกิดลูกไม่ได้ไปฉลองที่ไหน แถวนี้ไม่มีที่ให้ฉลอง แค่ลูกรอดกลับมาได้ก็พอใจแระ เดี๋ยวรอกลับไปฉลองกับแม่ที่บ้านเราเนอะ ไม่ได้กลับไปหาแม่นานแล้วด้วย คิดถึ้งงง คิดถึง

... ฟ้ายังไม่ทันสางหมวดตี้ต้องไปปฏิบัติหน้าที่พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจพลร่ม ชุดรบพิเศษ 1 ขณะที่ออกลาดตระเวนตามเส้นทาง ปรากฏว่ามีคนร้ายไม่ต่ำกว่า 7 คน ซุ่มอยู่และเกิดปะทะกัน คนร้ายใช้อาวุธสงครามกรา